Tập đoàn CMC đề xuất xây tổ hợp không gian sáng tạo 12.000 tỷ tại Đà Nẵng

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng vừa có buổi làm việc trực tuyến với lãnh đạo Tập đoàn Công nghệ cao CMC về việc đơn vì này đề xuất đầu tư vào Đà Nẵng.

Ngày 19/8, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chủ trì buổi làm việc trực tuyến với Tập đoàn Công nghệ cao CMC về đề xuất đầu tư xây dựng Tổ hợp Không gian Sáng tạo CMC (CMC Creative Space) tại Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn CMC cho biết, hiện nay CMC đang triển khai dự án đề xuất Việt Nam trở thành Digital Hub khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Việc trở thành Digital Hub khu vực – điểm tập trung lưu trữ dữ liệu và trung chuyển lưu lượng Internet của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin, nội dung số toàn cầu… với quy mô cung cấp dịch vụ trên địa bàn rộng nhiều quốc gia lân cận/vùng/khu vực – đóng vai trò quan trọng trong vị thế quốc gia và nền kinh tế của một nước, đặc biệt trong thời đại kinh tế số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Trong khu vực châu Á Thái Bình Dương hiện có 3 Digital Hub chính là Hồng Kông, Singapore và Nhật Bản và Việt Nam được đánh giá hội đủ các điều kiện để trở thành Digital HUB tiếp theo của khu vực.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng thống nhất chủ trương với đề xuất của Tập đoàn CMC. Ảnh: Đình Thiên

Tập đoàn CMC cho biết thêm, để hiện thực hóa các đề xuất, đơn vị này đang quyết liệt xúc tiến nhiều chương trình hành động như xây dựng Data Center trung lập với kết nối cao, quy mô lớn tại Khu chế xuất Tân Thuận (Quận 7, TP.HCM) và Khu công nghệ cao SHPT (Quận 9, TPHCM)…

Bên cạnh đó, CMC đã đầu tư xây dựng tuyến cáp trục xuyên Việt CVCS (Cross Vietnam Cable System), có tổng chiều dài hơn 2.500 km chạy từ Lạng Sơn, Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM đến Tây Ninh, đi qua 19 tỉnh thành trên cả nước. Tuyến CVCS có tổng đầu tư hơn 500 tỷ đồng và là tuyến cáp Việt Nam duy nhất kết nối trực tiếp vào mạng lưới cáp đất liền Đông Nam Á – A Grid. Theo đó, Việt Nam đã chính thức nằm trong mạng lưới khu vực, kết nối qua các quốc gia Malaysia, Singapore, Campuchia và Thái Lan.

Tại Đà Nẵng, Tập đoàn CMC đề xuất đầu tư xây dựng Tổ hợp Không gian Sáng tạo CMC (CMC Creative Space) với các phân khu chức năng như: khu nghiên cứu và phát triển; khu sản xuất phần mềm, công nghệ thông tin; trạm trung chuyển Internet; trung tâm dữ liệu…Dự kiến, tổng mức đầu tư cho dự án này là 12.000 tỷ đồng, chia làm hai giai đoạn; qua đó, đem lại việc làm cho khoảng 2.000 lao động vào giai đoạn 1 và 10.000 lao động ở giai đoạn 2.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đánh giá rất cao đề xuất đầu tư xây dựng Tổ hợp Không gian Sáng tạo CMC. Đồng thời, thống nhất chủ trương cho phép Tập đoàn Công nghệ CMC là nhà đầu tư đề xuất dự án và đề nghị CMC nhanh chóng triển khai các thủ tục liên quan nhằm sớm trình hồ sơ đề xuất dự án.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng giao Sở Xây dựng phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư trong công tác quy hoạch của dự án nhằm phù hợp với quy hoạch chung của thành phố. Trên cơ sở quy hoạch chi tiết dự án được thông qua, Sở Tài Nguyên và Môi trường có trách nhiệm tập trung thẩm định, tính toán, đề xuất mức giá đất để đưa ra đấu giá công khai theo quy định.

“Thành phố rất ủng hộ và sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư đề xuất dự án, đi vào nghiên cứu chi tiết, với mục tiêu dự án được triển khai tại Đà Nẵng trong thời gian sớm nhất”, ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Nguồn: Báo Dân Việt

MINH MINH LAND – Giải pháp đầu tư bền vững
️Đơn vị phân phối chiến lược các dự án, sản phẩm bất động sản của Tập đoàn Sun Group tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Quảng Ninh… cùng nhiều phân khúc khác từ các Chủ đầu tư uy tín tại Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế…
Trụ sở chính: Lô 49 B2-10 Shop house Minh Mạng * Khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân, Đà Nẵng
Hotline: 0905 69 3333

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *